Ớt chuông
Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt, là loại quả to, vỏ dày và giòn, độ cay thấp hơn rất nhiều so với những loại ớt trái nhỏ, ớt có màu sắc đa dạng như ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cam, vàng, nâu, vanilla… Vị của ớt chuông phụ thuộc vào điều kiện trồng, chăm sóc, giống cây và bảo quản khi thu hoạch. Thông thường ớt chuông thu hoạch khi còn xanh hay chín sẽ ít ngọt hơn so với những loại quả ớt chín đỏ trên cây. Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong ớt chuông có chứa một số chất có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, thúc đẩy đường ruột tốt hơn.
Ngoài ra, chúng còn bảo vệ ruột khỏi các vi khuẩn gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột, điều trị táo bón và hội chứng ruột kích thích. Vì vậy, ăn ớt chuông rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, ăn ớt chuông sẽ không tăng cân mà là một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả. Ớt ngọt có tác dụng giảm cân vì ớt này chứa ít calo, chất béo và không có cholesterol. Ngoài ra, ớt chuông có tác dụng đốt cháy calo nhiều hơn bởi vì nó có thể sinh ra nhiệt hiệu quả, giúp cơ thể trao đổi chất nhanh chóng. Đặc biệt, trong ớt chuông còn có chất capsaicin gây nóng trong người, vì vậy nó có thể sinh ra nhiệt giúp đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.