Cá nục hấp hành
Top 9 trong Top 10 Món ăn chế biến từ cá nục ngon nhất
Nguyên liệu:
- 500g cá nục tươi
- Hành lá, hành tím, ớt
- Muối, đường
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Cá nục bạn cắt bỏ phần ruột và mang cá, chà xát với muối để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn đặt cá lên thớt, dùng dao khứa những đường chéo dọc theo thân cá.
- Hành tím, ớt, bạn cắt bỏ những phần không ăn được như gốc, cuống, rễ, vỏ,... sau đó rửa sạch và xắt nhỏ.
- Hành lá bạn cắt bỏ rễ, bỏ lá sâu, lá héo, cắt thành từng khúc. Phần thân và củ hành bạn dùng dao chẻ đôi.
Ướp cá
- Cá nục sau khi sơ chế bạn cho lên đĩa, cho vào 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn có thể gia giảm thêm cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, bạn đeo găng tay chế biến thực phẩm và dùng tay nhẹ nhàng xoa đều các gia vị lên khắp cá.
- Tiếp theo, bạn cho hành tím, ớt và hành vào, cho hành vào cả bụng cá. Ướp cá như vậy trong 15 phút ở nhiệt độ phòng.
Hấp cá
- Chuẩn bị sẵn một nồi nước, đặt xửng hấp đã được lót giấy nến bên trong vào nồi, xếp cá vào xửng và thêm các nguyên liệu dùng để ướp cá như hành, ớt. Bạn tiến hành hấp cá trong khoảng 15 phút là cá chín.
- Cá nục hấp hành sau khi hấp chín bạn chỉ cần gắp cá ra đĩa và trang trí thêm là hoàn thành.
Thành phẩm
- Bạn có thể thưởng thức món ăn thơm lừng, đậm vị này với cơm hoặc gỡ thịt để cuốn với bánh tráng và rau đều ngon nhé. Cá nục mềm mềm, béo béo quyện cùng mùi hành thơm nồng tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng, chỉ ngửi thôi cũng khó lòng cưỡng lại được.