Cá nục kho thịt ba chỉ
Top 7 trong Top 10 Món ăn chế biến từ cá nục ngon nhất
Nguyên liệu:
- Cá nục 2 con
- Thịt ba chỉ 200 gr
- Chanh 1/2 trái
- Hành lá 2 nhánh
- Tỏi 3 tép
- Ớt 2 trái
- Ớt bột 1 ít
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch với nước chanh pha muối, sau đó để ráo. Sau đó, bạn cắt thịt thành những miếng mỏng.
- Hành lá bạn rửa sạch để ráo, cắt nhỏ phần lá. Còn phần đầu hành bạn đem băm nhuyễn.
- Tỏi bạn lột vỏ và băm nhuyễn.
Sơ chế và ướp cá:
- Cá nục mua về rửa sạch, bỏ ruột và rửa sạch phần sống lưng cho sạch máu để cá không tanh.
- Sau khi rửa bạn để ráo và cắt đôi cá để khi kho dễ trở bề mặt.
- Bạn cho cá ra đĩa thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần đầu hành lá băm, 1/2 phần tỏi băm, sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút.
Chiên thịt:
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho phần thịt ba rọi vào cùng 1 ít muối, chiên thịt sơ đến khi cháy cạnh, thịt chảy bớt mỡ ra ngoài.
- Sau đó bạn vớt thịt ra chén để ráo mỡ.
Kho cá:
- Phần chảo trong mỡ còn lại bạn tiếp tục bật lửa, cho thêm 1 muỗng canh đường vào thắng nước màu.
- Khi đường tan thì bạn khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn cho tiếp phần đầu hành và tỏi vào phi thơm.
- Sau đó bạn cho cá vào chiên với lửa lớn trong 1 phút. Bạn thêm phần nước ướp cá vào, đảo đều mặt cá sau đó cho thêm phần thịt vào đảo đều.
- Bạn cho thêm vào chảo 1 chén nước sôi, kho cá với lửa vừa. Trong lúc kho bạn nhớ trở mặt cá để cá thấm đều gia vị nhé!
- Sau 10 phút, khi nước kho cạn còn phân nửa thì bạn cho thêm 2 trái ớt và một ít ớt bột vào cùng phần đầu hành và tỏi băm còn lại vào.
- Tiếp tục kho thêm 5 phút nữa, bạn thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu vào rồi tắt bếp.