Cá nục kho riềng
Top 4 trong Top 10 Món ăn chế biến từ cá nục ngon nhất
Món cá nục kho riềng mang một hương vị riêng biệt của cá kho và trở thành một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị khó quên cho món ăn.
Nguyên liệu:
- Cá nục: 2 con
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Củ riềng: 2 củ
- Hành tím: 3 củ
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Hành lá: 1 nhánh
- Trà túi lọc: 1 gói
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng dày. Cá làm sạch sau đó rút xương giữa. Hành tím bóc vỏ cắt mỏng, hành lá rửa sạch. Riềng gọt vỏ rửa sạch, cắt lát.
- Bước 2: Pha trà với 1/4 cốc nước sôi. Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho 2 thìa đường vào chảo khuấy ddeuf tay cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm 1/2 cốc nước sôi vào để làm nước màu.
- Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chảo dầu rán chín hai mặt. Để ra đĩa. Sau đó phi thơm hành tím với 1 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp theo xếp một lớp thịt và riềng xen kẽ vào nồi, xếp nốt cá và thịt còn lại vào rồi cho nước màu ngập mặt thịt và cá. Nêm gia vị: nước mắm và tiêu cho vừa miệng.
- Bước 5: Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước trà vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì tắt bếp.
- Bước 6: Lấy cá ra đĩa, rắc thêm tiêu và trang trí bằng hành lá cho đẹp mắt bạn nhé. Vậy là chúng ta đã có món cá nục kho riềng vừa ngon miệng vừa “ngon mắt” rồi đấy.