Cà ri cá bớp
Cà ri phổ biến nhất có lẽ vẫn là cà ri bò và gà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị hoặc nâng cấp một chút cho món ăn của mình bằng nguyên liệu khác là cá bớp? Cà ri cá bớp thơm ngon bởi vị béo béo của nước cốt dừa, mùi hăng thơm dễ chịu của bột cà ri, hơi cay của ớt, thêm chút bùi của cá bớp… tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn , thuyết phục cả những người khó tính.
Nguyên liệu:
- 500gr cá bớp phi lê
- 250gr dừa nạo
- 150ml sữa tươi
- 25gr bơ
- 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang: rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng lớn
- 2 củ cà tím: rửa sạch và cắt khoanh
- 6 trái đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi sau đó cắt khúc
- 3 nhánh sả: đập dập và cắt khúc
- 1 trái ớt sừng: thái vát
- 1 gói cà ri
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
Cách chế biến:
Bước 1: Ướp cá với ít muối, hạt nêm và ít cà ri trong khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Cho dừa nạo vào thố và lấy hai phần: một nước dão và một nước cốt.
Bước 3: Làm nóng chảo với ít dầu và chiên sơ qua lần lượt các loại khoai, cà rốt, cà tím và đậu bắp.
Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với ít dầu nóng và cho bơ vào chảy thơm. Kế đến, chiên sơ cá cho vàng mặt.
Bước 5: Làm nóng ít dầu trong nồi và cho sả vào chiên cho dậy mùi. Sau đó cho phần cà ri còn lại vào xào. Khi mùi thơm dậy lên, cho cá vào đảo nhẹ với phần cà ri .
Bước 6: chế biến thành phẩm
- Cho nước dão dừa vào nồi cá và nấu sôi. Sau đó cho các loại củ quả đã chiên sơ vào nồi cùng với sữa tươi và nước cốt dừa. Khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
- Khi dọn, cho thêm ớt cắt lát lên trên mặt và trang trí với ít hành hoa.
Làm cà ri cần nhiều nguyên liệu và quan trọng nhất bạn cần phải sơ chế phần củ quả cho săn vàng để tất cả không bị nát trong quá trình nấu. Vị beo béo, thơm nồng hòa quyện trong vị ngọt của thịt, cá và rau củ quả tươi ngon sẽ khiến bạn khó lòng từ chối với các món cà ri đã hướng dẫn trên.