Cà ri ếch
Top 10 trong Top 10 Món cà ri thơm ngon và cách chế biến tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt đùi ếch 6 cái
- Nước cốt dừa 1/2 chén
- Tinh bột bắp 2 muỗng canh
- Nước dừa tươi 700 ml(hoặc nước lọc)
- Ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
- Bột cà ri 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn 1 muỗng canh
- Giấm ăn 1 ít
- Nước lọc 3 muỗng canh
- Hành tỏi băm nhuyễn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Sơ chế ếch:
- Thịt đùi ếch mua về bạn làm sạch đường chỉ đen trên đùi, rửa ếch với nước muối pha giấm và rửa lại với nước sạch, để ráo.Thịt ếch sau khi để ráo bạn đem ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối ăn, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ếch thấm gia vị.
Nấu cà ri ếch:
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thì cho đùi ếch đã ướp vào chiên cho đến khi thịt săn lại, sau khi chiên săn các mặt của ếch thì cho 700 ml nước lọc (hoặc nước dừa tươi) vào nấu khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút, khi thịt ếch đã chín mềm thì cho 1/2 phần nước cốt dừa vào. Tiếp đến, pha 3 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh bột bắp rồi cho hỗn hợp bột bắp vào cùng, nấu sôi.
- Sau đó, nêm thêm vào 1 muỗng canh đường , 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào. Bạn có thể gia giảm gia vị tuỳ theo khẩu vị nhé.
- Tiếp tục nấu sôi cà ri ếch trong khoảng 5 - 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cà ri ếch sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt hấp dẫn, thịt ếch ngọt mềm, thấm vị, đậm đà hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, thơm mùi cà ri chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!