Cà ri dê
Bạn thích món cà ri dê? Bạn ngại đi ăn hàng? Cần gì phải ra nhà hàng mới được thưởng thức món cà ri dê. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ngay trong gian bếp nhỏ xinh của gia đình mình bằng công thức chế biến mà Toplist giới thiệu ngay sau đây:
Nguyên liệu:
- Thịt dê đã lọc xương: 600 gr
- Bột cà ri: 3 gói nhỏ
- Nước cốt dừa, nước dừa
- Khoai tây, khoai lang
- Sữa tươi: 1 túi
- Tỏi ,gừng, hành khô, sả
- Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê:
- Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt.
- Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.
- Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri.
- Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.
- Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.
Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon:
- Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.
- Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.
- Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.