Cà Ri Gà
Cà ri gà ngon thì nguyên liệu là rất quan trọng, thịt gà trước tiên phải là gà ta và được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của hạt tiêu, sả ...mùi thơm của nước cốt dừa được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.
Nguyên liệu:
- Gà: 1 con khoảng 1,5 kg. ( bạn lưu ý nên lựa chọn gà ta cho món ăn này nhé)
- Khoai tây: 400 gr
- Khoai lang: 200gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Nước dùng gà: 1 bát to
- Cà ri: 2 gói
- Sả: 1 củ
- Nước cốt dừa: 300ml
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Bột ngô: 20gr
- Hành tỏi, cùng các gia vị khác như hạt tiêu, gừng, hạt nêm
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà làm sạch, xát qua gà với muối và gừng thái lát cho bớt mùi, sau đó rửa sạch lại với nước.
- Tiếp theo lọc phần xương sống, phần cổ cánh gà rồi ninh lấy 1 bát nước dùng.
- Với phần thịt gà còn lại chặt miếng vừa ăn, cho thịt gà ra tô và ướp với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, đảo đều và ướp gà chừng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.
- Sả bóc sơ phần vỏ ngoài, đập dập và cắt khúc. Sau đó bạn dùng chun buộc sả lại, tránh việc sả bám vào thịt gà khi nấu chín
- Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vuông.hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông rồi đem chiên sơ. Vớt khoai ra để ráo.
Bước 2: Thực hiện chế biến
- Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp sau đó cho khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi nóng rồi cho gà vào chiên sơ qua
- Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho hành, tỏi, hành tây vào phi thơm lên
- Tiếp tục cho gà vào xào cùng với hỗn hợp trên, cho thêm bột cà ri, hạt nêm cùng gia vị sao cho hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.
- Đảo đều sao cho thịt gà và gia vị được trộn đều, và thịt gà ngấm gia vị, sau đó cho thêm nước dùng gà và sả đã chuẩn bị sẵn vào đun to lửa cho sôi rồi hầm khoảng 20 phút, sau đó tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào đun cùng.
- Sau khi đã ngấm gia vị, bạn cho thêm nước cốt dừa và sữa tươi không đường vào đun cho đến khi khoai và cà rốt chín bở
Bước 3: Hoàn thành
- Để cho món ăn có độ sánh nhất định, bạn cho bột năng ra bát hòa cùng nước và bột ngô sau đó cho vào đun cùng đến khi món ăn có nước sốt sánh lại là được.
- Lấy món ăn ra bát, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt nhé. Món ăn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm cũng đều rất tuyệt nhé.