Các loại đỗ
Các loại đỗ đều mang trong mình lượng sắt dồi dào. Ngoài ra, chúng rất giàu molypden - một loại dưỡng chất cần trong việc hấp thụ sắt và thúc đẩy hoạt động của các enzym. Các loại hạt đỗ có nhiều dưỡng chất lành tính cần thiết và rất tốt với cơ thể con người đã được các nghiên cứu chứng minh. Vì vậy, ngay hôm nay bạn hãy liệt kê thực phẩm này vào danh sách thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé!.
Đậu hà lan, đậu lăng, đậu nành... là những nguồn bổ sung sắt lý tưởng cho những người ăn chay. Một cốc đậu lăng chín (khoảng 198 gam) chứa 6,6 miligam sắt tương ứng với 37% nhu cầu cơ thể. Các loại đậu cũng là nguồn cung cấp folate, magie và kali. Các loại hạt sấy khô dễ ăn và giàu kali, magie hữu ích trong việc giảm huyết áp. Bạn có thể sử dụng hạt hướng dương, hạt bí là món ăn vặt ngon miệng, nhẹ nhàng xen kẽ giữa các bữa ăn cũng là một gợi ý không tồi. Nếu dùng để nấu canh, nấu cháo... nên ngâm đỗ qua đêm trước khi sử dụng để có tác dụng tốt nhất.