Củ cải trắng
Nếu chúng ta có thời gian tìm hiểu sâu về củ cải trắng thì ta sẽ thấy hàm lượng chất sắt trong nó lên đến 2.9mg, 100g củ cải trắng còn được ví như “nhân sâm trắng”. Chứa vitamin B12 tự nhiên tăng cường hấp thu sắt, tham gia tổng hợp oxy hemoglobin giúp bồi bổ thể lực và ngăn thiếu máu hiệu quả. Ngoài ra, củ cải trắng còn là một nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào như: canxi, magie, kali, đồng cùng các chất chống oxy hoá mạnh mẽ.
Củ cải trắng là một nguồn cung cấp nhiều hợp chất bảo vệ như: chất chống oxy hoá polyphenol, axit ferulic, quercetin cùng với hợp chất sinh học glucosinolate, đóng vai trò bảo vệ cơ thể chống lại một số căn bệnh nguy hiểm. Củ cải trắng có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày như món củ cải luộc, củ cải kho, củ cải hầm sườn lợn hoặc có thể sử dụng nước ép củ cải cũng có tác dụng tương tự bạn nhé.