Bông cải xanh
Top 8 trong Top 12 Thực phẩm giàu sắt giúp bổ máu
Bông cải xanh bên cạnh việc bổ sung chất xơ, vitamin A, vitamin C, còn chứa rất nhiều sắt giúp cải thiện lượng máu trong cơ thể. Trong 100g bông cải xanh có chứa tới 2,7mg sắt. Ngoài bông cải xanh thì các loại rau có màu xanh đậm như rau ngót, cần tây, xà lách, cải xoăn... cũng đều là những thực phẩm giàu sắt cũng như vitamin cần thiết để hấp thụ sắt.
Bông cải xanh và các rau màu xanh đậm chúng ta dễ dàng mua được hoặc cũng có thể tự trồng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gia đình với các dạng chế biến chủ yếu là món rau luộc, rau xào, nấu canh, salad và ăn sống.