Trứng
Trứng gà là loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất mà không phải thực phẩm nào cũng có được. Thành phần của trứng gà có các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, photpho, natri, magie, axit folic và các loại vitamin quan trọng (A, D, B2, B6, B12…). Các chất dinh dưỡng trên chủ yếu tập trung ở lòng đỏ trứng, lòng trắng bên ngoài chủ yếu là protein và nước. Trứng gà còn có hàm lượng sắt dồi dào, giúp phòng chống bệnh thiếu máu thiếu sắt đặc biệt là ở mẹ bầu.
Trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần thiết như sắt, protein, canxi, vitamin, khoáng chất. Do đó, trứng là loại thực phẩm giúp hạn chế nguy cơ thiếu dinh dưỡng, bổ sung sắt tăng cường lượng máu đi nuôi cơ thể. Một lòng đỏ trứng cung cấp 0,4mg sắt.