Top 10 Món canh giúp bổ máu và tẩm bổ cho cơ thể tốt nhất mà bạn nên biết

Trọng Vương 198 0 Báo lỗi

Với những người bị thiếu máu hay sức khỏe không tốt. Ngoài việc điều trị bằng thuốc thì bồi bổ sức khỏe từ sâu bên trong vô cùng quan trọng. Ăn những sản phẩm ... xem thêm...

  1. Đây là món canh có hương vị đậm đà bởi được kết hợp từ vị ngọt tự nhiên của củ dền, cà rốt, khoai tây và nước hầm xương. Màu sắc đẹp mắt kích thích vị giác của người ăn. Trong củ dền đỏ chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hàm lượng sắt cao nên có thể bổ sung máu cho cơ thể rất hiệu quả.

    Nguyên liệu:

    • Thịt bằm 300 gr
    • Nước 300 ml
    • Khoai tây 100 gr
    • Củ dền 100 gr
    • Cà rốt 100 gr
    • Hành lá 10 gr
    • Ngò 10 gr
    • Hạt nêm 15 gr
    • Bột ngọt 10 gr
    • Đường 10 gr
    • Muối 10 gr
    • Dầu ăn 20 ml

    Cách chế biến:

    Sơ chế rau củ:

    • Bạn gọt vỏ, cắt bỏ đầu, cuống cà rốt. Tiếp theo, gọt vỏ củ dền và khoai tây rồi rửa sạch cả 3 nguyên liệu rồi để ráo. Khi các nguyên liệu đã ráo nước, bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Hành lá, ngò gai cắt bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    Xào thịt băm:

    • Bạn cho 20ml dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành chuyển vàng, cho thịt băm vào xào và nêm nếm với 5gr hạt nêm, 5gr bột ngọt, 5gr đường trong 3 phút để thịt săn lại.

    Nấu canh:

    • Khi thịt đã được xào xong, bạn cho nước sôi từ từ vào nồi rồi đậy nắp lại và ninh trong 5 phút. Sau đó, bạn mở nắp, hớt phần bọt bên trên để nước canh được trong.
    • Tiếp theo, bạn cho củ dền vào nồi, đậy nắp và nấu trong 5 phút vì củ dền có độ cứng, lâu chín. Khi củ dền đã mềm, bạn cho cà rốt, khoai tây vào và nấu thêm 10 phút nữa trên lửa vừa rồi nêm nếp với 10gr hạt nêm, 5gr bột ngọt, 5gr đường, 10gr muối là được.

    Thành phẩm:

    • Múc canh củ dền thịt bằm ra tô, cho thêm hành lá, ngò rí lên trên rồi thưởng thức vị ngon, ngọt của canh cùng các loại rau củ. Món canh này ăn chung với cơm nóng cùng các món mặn khác thì sẽ ngon lắm đấy!
    Canh củ dền thịt băm
    Canh củ dền thịt băm
    Canh củ dền thịt băm
    Canh củ dền thịt băm

  2. Món canh phổ biến với người Việt không thể thiếu sự góp mặt của canh rau ngót, đơn giản, dễ nấu, lại bổ dưỡng nên các bà nội trợ luôn ưu tiên nấu cho gia đình thưởng thức. Trong rau ngót chứa nhiều sắt cũng như các khoáng chất nên giúp bổ máu, có ích cho sức khỏe. Ngoài ra rau ngót thường được nấu chung với thịt băm hay tôm để nên bổ dưỡng hơn rất nhiều.


    Nguyên liệu:

    • Rau ngót 1 bó
    • Thịt bằm 200 gr
    • Mướp 1 trái
    • Hành lá 2 cây
    • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Rau ngót mua về tuốt lá, rửa sạch rồi vò nhẹ.
    • Mướp gọt vỏ mang đi rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều dọc, sau đó thái khoanh tròn cỡ nửa đốt ngón tay.
    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay.

    Nấu canh:

    • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi nấu ở nhiệt độ cao đến khi nước sôi lăn tăn thì cho thịt bằm vào. Tiến hành vớt hết bọt cho đến khi nước trong và bắt đầu sôi to thì cho rau ngót vào đảo đều ở nhiệt độ trung bình trong vòng 2 phút.
    • Sau đó cho mướp đã sơ chế vào đảo đều cùng rau ngót.
    • Nêm lần lượt 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào nồi canh rồi khuấy đều cho gia vị tan hết,
    • Nước sôi già thì bỏ hành lá đã cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    Thành phẩm:

    • Vậy là món canh rau ngót nấu mướp thịt bằm đã hoàn thành. Rau ngót bổ dưỡng nhiều vitamin cùng mướp ngọt thanh, mềm mềm nấu với thịt bằm thơm ngon, dùng với cơm nóng là ngon nhất! Chúc mọi người thành công nhé!
    Canh rau ngót mướp thịt bằm
    Canh rau ngót mướp thịt bằm
    Canh rau ngót mướp thịt bằm
    Canh rau ngót mướp thịt bằm
  3. Canh mồng tơi thường có mặt trong mâm cơm ở nhiều vùng quê vì dễ kiếm, hàm lượng sắt trong mồng tơi khá cao và nhiều vitamin, nhất là vitamin C nên thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Bạn có thể nấu chung với thịt hay tôm khô để tăng thêm mùi vị và dinh dưỡng cho món ăn.


    Nguyên liệu:

    • Mồng tơi 300 gr
    • Mướp hương 1 trái
    • Hành tím băm 1 muỗng canh
    • Tôm khô 100 gr
    • Hành lá 2 nhánh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    Cách chế biến:

    Ngâm tôm khô:

    • Tôm khô để loại bỏ bụi bẩn bạn rửa sạch với vài lần nước. Sau đó cho tôm vào chén và ngâm với nước ấm hoặc nước lọc khoảng 1 tiếng cho tôm được nở mềm.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Mướp hương bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc vừa ăn.
    • Mồng tơi nhặt lá, loại bỏ lá sâu rồi rửa sạch với nước. Hành lá cắt nhuyễn.

    Nấu canh:

    • Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm. Sau khi hành thơm chuyển mùi vàng thì bạn cho phần tôm khô vào xào khoảng 5 phút.
    • Tiếp đến cho nước ngâm tôm và 1 lít nước lọc vào nồi (lượng nước tùy thuộc vào gia đình mình) rồi đun sôi khoảng 5 phút trên lửa vừa. Khi nước sôi bạn tiến hành cho rau mồng tơi và nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó tắt bếp là hoàn tất.

    Thành phẩm:

    • Món canh mồng tơi với tôm khô thật đơn giản phải không nào, nước cạnh ngọt thanh thơm mùi tôm khô, hòa quyện cùng mồng tơi và mướp, húp một miếng sẽ khiến bạn thích mê.
    Canh mồng tơi nấu tôm khô
    Canh mồng tơi nấu tôm khô
    Canh mồng tơi nấu tôm khô
    Canh mồng tơi nấu tôm khô
  4. Với một loại thực phẩm còn giàu sắt hơn cả thịt bò như nghêu thì tại sao bạn không áp dụng cho thực đơn của gia đình để tăng cường sức khỏe cho gia đình. Ngoài sắt, trong nghêu còn chứa nhiều khoáng chất như kẽm hay phốt pho giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế các bệnh lặt vặt cho cơ thể. Quả là không hổ danh khi nói canh bầu nấu nghêu là một trong những món canh bổ máu rất tốt.


    Nguyên liệu:

    • Ngao 1 kg(nghêu)
    • Bầu 700 gr
    • Hành boa rô 1 ít(có thể thay bằng tỏi thường)
    • Ngò rí 3 nhánh
    • Hành lá 1 cây
    • Gừng 1 củ
    • Ớt 1 ít
    • Nước mắm 1/4 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1/2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít((tiêu/ hạt nêm/ bột canh/ muối)

    Cách chế biến:

    Luộc nghêu:

    • Để sạch lớp đất, bùn bám trên vỏ nghêu, sau khi mua về, bạn rửa qua nước vài lần.
    • Sau đó cho nghêu vào ngâm khoảng 1 giờ trong hỗn hợp nước gồm muối và ớt hoặc bạn cũng có thể ngâm trong hỗn hợp nước vo gạo và một ít muối.
    • Bắc nồi nước lên bếp, vặn lửa to, chờ đến khi nước sôi thì cho nghêu vào luộc chung với 1 ít gừng. Khi nghêu bắt đầu há miệng thì vớt ra ngay rồi tắt bếp.
    • Để nghêu nguội rồi bỏ vỏ tách lấy phần thịt nghêu. Giữ lại một tô nước luộc nghêu.

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
    • Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 lóng tay rồi cắt bỏ phần ruột.
    • Hành lá và ngò rí rửa sạch và cắt thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 1 lóng tay. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Ướp nghêu:

    • Cho vào tô đựng nghêu 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng cà phê nước mắm rồi dùng muỗng trộn đều để nghêu thấm gia vị và ướp 10 phút.

    Xào nguyên liệu:

    • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì cho gừng và boa rô vào phi thơm
    • Kế tiếp cho nghêu vào xào khoảng 3 - 4 phút thì cho bầu vào xào sơ, đảo đều tay khoảng 2 phút rồi cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm tiếp tục xào từ 3 - 5 phút nữa trên lửa vừa.

    Nấu canh:

    • Cho nước luộc nghêu vào nồi, chờ khi canh sôi thì nấu thêm khoảng 2 - 3 phút nữa rồi nêm nếm cho vừa ăn.
    • Sau đó, cho hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

    Thành phẩm:

    • Món canh nghêu nấu bầu nóng hổi, ăn cùng với cơm và ít ớt cắt lát. Bên cạnh có thêm một chén nước mắm ớt thì tuyệt còn gì bằng.
    • Vừa chan vừa húp vừa nếm thử vị ngọt của nước canh, cắn để cảm thấy được độ dai dai của nghêu ngon trên đầu lưỡi vô cùng hấp dẫn đúng không nào!
    Canh bầu nấu nghêu
    Canh bầu nấu nghêu
    Canh bầu nấu nghêu
    Canh bầu nấu nghêu
  5. Bạn hẳn cũng biết hàm lượng sắt trong thịt bò rất cao. Kết hợp cùng củ cải có tính giải nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt nên bổ máu và tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết. Món ăn thanh mát này sẽ rất phù hợp để ăn giải nhiệt mùa hè nên hãy cùng thưởng thức với gia đình nhé.


    Nguyên liệu:

    • Thịt bò 100 gr
    • Củ cải trắng 1 củ
    • Hành boa rô 1/2 cây
    • Rượu trắng 1 muỗng cà phê
    • Nước tương 1/2 muỗng cà phê
    • Muối 1 ít

    Cách chế biến:

    Sơ chế thịt bò;

    • Rửa sạch 100gr thịt bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn, nên cắt ngang theo thớ thịt để không làm thịt bò bị dai khi ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Củ cải trắng đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.
    • 1/2 cây hành boa rô đem rửa sạch và cắt nhỏ.

    Trụng thịt bò:

    • Thịt bò sau khi được cắt thành miếng vừa ăn đem bỏ vào nước sôi để trụng sơ cho vừa tái rồi vớt ra.

    Nấu canh:

    • Đun sôi khoảng 1.5 lít nước, cho thịt bò đã trụng sơ vào nồi nước hầm trong khoảng 15 phút.
    • Cho vào nồi 1 muỗng cà phê rượu trắng và phần củ cải trắng đã được sơ chế. Tiếp tục hầm đến khi củ cải mềm. Nêm vào các gia vị cho vừa ăn gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương.
    • Khi ăn chỉ cần thêm hành boa rô cắt nhỏ vào là bạn đã có thể thưởng thức.

    Thành phẩm:

    • Món canh thịt bò củ cải kiểu Hàn quốc đã hoàn thành. Vị đậm đà từ thịt bò kết hợp cùng vị ngọt thanh từ củ cải đã tạo nên món ăn đầy thơm ngon và bổ dưỡng.
    Canh củ cải thịt bò
    Canh củ cải thịt bò
    Canh củ cải thịt bò
    Canh củ cải thịt bò
  6. Khổ qua mặc dù có vị đắng nhưng khi kết hợp với thịt băm lại tạo nên kết cấu món ăn rất vừa miệng và đậm đà. Không chỉ bồi bổ cơ thể, nó còn mang lại nhiều dưỡng chất và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.


    Nguyên liệu:

    • Khổ qua 3 trái
    • Thịt băm 200 gr
    • Nấm mèo 50 gr
    • Trứng vịt 1 quả
    • Nước dùng heo 800 ml
    • Hành tím 1 củ
    • Tỏi 2 tép
    • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu)

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Khổ qua mua về bạn rửa sạch, cắt làm đôi, dùng muỗng lấy sạch phần ruột bên trong. Để khổ qua bớt đắng, bạn ngâm khổ qua trong nước lạnh 10 - 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
    • Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, bỏ phần chân rồi cắt nhỏ.
    • Đối với tỏi và hành tím, bạn lột sạch vỏ, băm nhỏ.
    • Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch. Cắt hành lá thật nhuyễn để trang trí.
    • Mách nhỏ: Nếu bạn thích nhồi nguyên quả, bạn có thể dùng dao rạch dọc 1 đường thẳng trên mình khổ qua, rồi nhẹ nhàng dùng muỗng cạo ruột đi nhé.

    Ướp nhân và nhồi khổ qua:

    • Trộn đều thịt với nấm mèo, hành tím, tỏi băm, 1 quả trứng vịt và các loại gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    • Để yên 10 - 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
    • Lấy một lượng nhân vừa đủ, dùng muỗng cho từ từ vào ruột khổ qua, ấn nhẹ nhàng cho nhân thật chặt.

    Nấu khổ qua:

    • Bắc nồi lên bếp, cho 800ml nước dùng và 1 muỗng cà phê muối, khi nước sôi cho khổ qua vào và nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị gia đình mình nhé.
    • Nấu khoảng 40 phút thì khổ qua chín mềm, tắt bếp. Bạn cho canh ra tô, rắc thêm hành ngò và 1 ít tiêu. Bạn có thể đợi cho canh nguội bớt 1 xíu rồi mới thưởng thức, khi này canh sẽ không còn đắng nữa nhé.

    Thành phẩm:

    • Vậy là chúng ta đã có tô canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, đẹp mắt và ít đắng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết này rồi. Món ăn này rất bổ dưỡng lại còn mang ý nghĩa bỏ qua những điều xui xẻo, đón chờ những may lành mới đến. Do đó hãy nhanh nhanh vào bếp thực hiện cho gia đình mình nhé!
    Canh khổ qua nhồi thịt
    Canh khổ qua nhồi thịt
    Canh khổ qua nhồi thịt
    Canh khổ qua nhồi thịt
  7. Những người thiếu máu không thể bỏ qua món này vì trong rau đay chứa rất nhiều sắt giúp sản sinh ra nhiều tế bào máu. Rau đay nấu chung với cua tạo nên món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Cua còn bổ sung hàm lượng canxi có lợi cho sức khỏe.


    Nguyên liệu:

    • Cua đồng 700 gr
    • Rau đay 100 gr
    • Rau mồng tơi 100 gr
    • Mướp hương 1 trái
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
    • Gia vị 20 gr

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu và nấu canh rau đay

    • Đầu tiên các bạn rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua
    • Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi (hình 2). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi (hình 3). Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được

    Thành phẩm:

    • Món canh cua rau đay ăn nóng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với cà pháo mắm tôm và thịt luộc thì trên cả tuyệt vời.
    Canh cua rau đay
    Canh cua rau đay
    Canh cua rau đay
    Canh cua rau đay
  8. Một loại canh bổ dưỡng không kém đó là canh sườn bí đỏ. Không chỉ ngon, cách chế biến đơn giản, màu sắc còn bắt mắt và hương vị đậm đà. Trong bí đỏ cũng như sườn heo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và các axit béo có lợi cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên thường xuyên bổ sung món này vào thực đơn của gia đình.


    Nguyên liệu:

    • Sườn heo 300 gr
    • Bí đỏ 1/2 quả(khoảng 300gr)
    • Hành lá 2 nhánh
    • Hành tím 2 củ(băm nhỏ)
    • Dầu ăn 1/2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

    Cách chế biến:
    Sơ chế và ướp sườn heo:

    • Để khử mùi hôi của sườn heo, sau khi mua về bạn rửa qua rồi đem ngâm sườn heo với nước muối loãng trong 15 phút. Sau đó, vớt sườn heo ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Ướp sườn với hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.

    Sơ chế rau củ:

    • Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 1 lóng tay.
    • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Nấu canh bí đỏ sườn heo:

    • Bắc nồi lên bếp với lửa vừa, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho sườn đã ướp vào, xào khoảng 2 phút cho sườn săn lại.
    • Tiếp theo, thêm 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và hầm trong khoảng 20 phút cho sườn heo chín, nước canh được ngọt hơn.
    • Sau 20 phút, cho hết bí đỏ vào, mở lửa vừa và nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi bí đỏ mềm thì nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp và múc canh ra tô.
    • Rắc chút tiêu xay cho tô canh thêm thơm ngon rồi chuẩn bị thưởng thức thôi nào.

    Thành phẩm:

    • Canh bí đỏ nấu sườn heo ngon ngọt, bổ dưỡng. Bí đỏ được hầm mềm, hơi bùi bùi, sườn heo hơi béo béo quyện cùng nước canh thanh ngọt nêm nếm vừa ăn.
    • Dùng ngay khi còn nóng hoặc kèm cơm trắng đều ngon miệng và hợp vị nhé!
      Canh sườn bí đỏ
      Canh sườn bí đỏ
      Canh sườn bí đỏ
      Canh sườn bí đỏ
    • Nguyên liệu:

      • 1 trái bí đao
      • 300 gr thịt gà (cánh, đùi hoặc ức gà đều được)
      • Hành lá và ngò rí

      Cách chế biến:

      • Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
      • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với muối và gừng để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng vừa ăn. Để thịt ráo nước rồi ướp với một chút hạt nêm.
      • Bước 3: Cho dầu vào nồi, phi thơm tỏi băm, tiếp tục cho thịt gà vào xào sơ. Khi thịt gà săn lại thì cho nước vào nấu canh.
      • Bước 4: Khi nước canh sôi thì cho bí đao vào, tiếp tục nấu đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nếm gia vị gồm muối, bột ngọt và một chút đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
      • Bước 5: Múc canh ra tô, cho hành lá và ngò rí vào để tạo màu sắc và tăng vị thơm cho món canh.
      • Như vậy, món canh bí đao thịt gà không chỉ bổ dưỡng mà cách nấu cũng vô cùng đơn giản.
      Canh bí đao nấu gà
      Canh bí đao nấu gà
      Canh bí đao nấu gà
      Canh bí đao nấu gà
    • Nguyên liệu:

      • Đu đủ 500 gr
      • Thịt heo băm 200 gr
      • Gia vị 1 ít (muối/hạt nêm/tiêu)
      • Dầu ăn 3 muỗng canh
      • Tỏi băm 1 muỗng canh

      Cách chế biến:

      Ướp thịt băm:

      • Ướp thịt bằm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

      Sơ chế các nguyên liệu khác:

      • Đu đủ xanh mua về dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ đu đủ xanh, sao cho đu đủ ra hết nhựa trắng, rửa sạch.
      • Sau đó gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút để sạch mủ.
      • Hành lá cắt nhỏ.

      Nấu canh:

      • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho tiếp 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho phần thịt heo băm vào xào nhanh tay khoảng 2 phút ở lửa lớn để thịt chín sơ.
      • Đổ vào nồi 800ml nước, khi canh sôi cho đu đủ vào và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và hành cắt nhuyễn rồi tắt bếp.
      Canh đu đủ chín
      Canh đu đủ chín
      Canh đu đủ chín
      Canh đu đủ chín




    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy