Canh cua rau đay

Những người thiếu máu không thể bỏ qua món này vì trong rau đay chứa rất nhiều sắt giúp sản sinh ra nhiều tế bào máu. Rau đay nấu chung với cua tạo nên món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Cua còn bổ sung hàm lượng canxi có lợi cho sức khỏe.


Nguyên liệu:

  • Cua đồng 700 gr
  • Rau đay 100 gr
  • Rau mồng tơi 100 gr
  • Mướp hương 1 trái
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị 20 gr

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu và nấu canh rau đay

  • Đầu tiên các bạn rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua
  • Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi (hình 2). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi (hình 3). Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được

Thành phẩm:

  • Món canh cua rau đay ăn nóng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với cà pháo mắm tôm và thịt luộc thì trên cả tuyệt vời.
Canh cua rau đay
Canh cua rau đay
Canh cua rau đay
Canh cua rau đay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy