Canh rau ngót mướp thịt bằm
Món canh phổ biến với người Việt không thể thiếu sự góp mặt của canh rau ngót, đơn giản, dễ nấu, lại bổ dưỡng nên các bà nội trợ luôn ưu tiên nấu cho gia đình thưởng thức. Trong rau ngót chứa nhiều sắt cũng như các khoáng chất nên giúp bổ máu, có ích cho sức khỏe. Ngoài ra rau ngót thường được nấu chung với thịt băm hay tôm để nên bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- Rau ngót 1 bó
- Thịt bằm 200 gr
- Mướp 1 trái
- Hành lá 2 cây
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau ngót mua về tuốt lá, rửa sạch rồi vò nhẹ.
- Mướp gọt vỏ mang đi rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều dọc, sau đó thái khoanh tròn cỡ nửa đốt ngón tay.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay.
Nấu canh:
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi nấu ở nhiệt độ cao đến khi nước sôi lăn tăn thì cho thịt bằm vào. Tiến hành vớt hết bọt cho đến khi nước trong và bắt đầu sôi to thì cho rau ngót vào đảo đều ở nhiệt độ trung bình trong vòng 2 phút.
- Sau đó cho mướp đã sơ chế vào đảo đều cùng rau ngót.
- Nêm lần lượt 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào nồi canh rồi khuấy đều cho gia vị tan hết,
- Nước sôi già thì bỏ hành lá đã cắt khúc vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
- Vậy là món canh rau ngót nấu mướp thịt bằm đã hoàn thành. Rau ngót bổ dưỡng nhiều vitamin cùng mướp ngọt thanh, mềm mềm nấu với thịt bằm thơm ngon, dùng với cơm nóng là ngon nhất! Chúc mọi người thành công nhé!