Canh đu đủ chín
Nguyên liệu:
- Đu đủ 500 gr
- Thịt heo băm 200 gr
- Gia vị 1 ít (muối/hạt nêm/tiêu)
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
Cách chế biến:
Ướp thịt băm:
- Ướp thịt bằm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Đu đủ xanh mua về dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ đu đủ xanh, sao cho đu đủ ra hết nhựa trắng, rửa sạch.
- Sau đó gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút để sạch mủ.
- Hành lá cắt nhỏ.
Nấu canh:
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho tiếp 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho phần thịt heo băm vào xào nhanh tay khoảng 2 phút ở lửa lớn để thịt chín sơ.
- Đổ vào nồi 800ml nước, khi canh sôi cho đu đủ vào và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và hành cắt nhuyễn rồi tắt bếp.