Canh bầu nấu nghêu

Với một loại thực phẩm còn giàu sắt hơn cả thịt bò như nghêu thì tại sao bạn không áp dụng cho thực đơn của gia đình để tăng cường sức khỏe cho gia đình. Ngoài sắt, trong nghêu còn chứa nhiều khoáng chất như kẽm hay phốt pho giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế các bệnh lặt vặt cho cơ thể. Quả là không hổ danh khi nói canh bầu nấu nghêu là một trong những món canh bổ máu rất tốt.


Nguyên liệu:

  • Ngao 1 kg(nghêu)
  • Bầu 700 gr
  • Hành boa rô 1 ít(có thể thay bằng tỏi thường)
  • Ngò rí 3 nhánh
  • Hành lá 1 cây
  • Gừng 1 củ
  • Ớt 1 ít
  • Nước mắm 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít((tiêu/ hạt nêm/ bột canh/ muối)

Cách chế biến:

Luộc nghêu:

  • Để sạch lớp đất, bùn bám trên vỏ nghêu, sau khi mua về, bạn rửa qua nước vài lần.
  • Sau đó cho nghêu vào ngâm khoảng 1 giờ trong hỗn hợp nước gồm muối và ớt hoặc bạn cũng có thể ngâm trong hỗn hợp nước vo gạo và một ít muối.
  • Bắc nồi nước lên bếp, vặn lửa to, chờ đến khi nước sôi thì cho nghêu vào luộc chung với 1 ít gừng. Khi nghêu bắt đầu há miệng thì vớt ra ngay rồi tắt bếp.
  • Để nghêu nguội rồi bỏ vỏ tách lấy phần thịt nghêu. Giữ lại một tô nước luộc nghêu.

Sơ chế các nguyên liệu:

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 lóng tay rồi cắt bỏ phần ruột.
  • Hành lá và ngò rí rửa sạch và cắt thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 1 lóng tay. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhuyễn.

Ướp nghêu:

  • Cho vào tô đựng nghêu 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng cà phê nước mắm rồi dùng muỗng trộn đều để nghêu thấm gia vị và ướp 10 phút.

Xào nguyên liệu:

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì cho gừng và boa rô vào phi thơm
  • Kế tiếp cho nghêu vào xào khoảng 3 - 4 phút thì cho bầu vào xào sơ, đảo đều tay khoảng 2 phút rồi cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm tiếp tục xào từ 3 - 5 phút nữa trên lửa vừa.

Nấu canh:

  • Cho nước luộc nghêu vào nồi, chờ khi canh sôi thì nấu thêm khoảng 2 - 3 phút nữa rồi nêm nếm cho vừa ăn.
  • Sau đó, cho hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm:

  • Món canh nghêu nấu bầu nóng hổi, ăn cùng với cơm và ít ớt cắt lát. Bên cạnh có thêm một chén nước mắm ớt thì tuyệt còn gì bằng.
  • Vừa chan vừa húp vừa nếm thử vị ngọt của nước canh, cắn để cảm thấy được độ dai dai của nghêu ngon trên đầu lưỡi vô cùng hấp dẫn đúng không nào!
Canh bầu nấu nghêu
Canh bầu nấu nghêu
Canh bầu nấu nghêu
Canh bầu nấu nghêu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy