Canh bí đao nấu gà

Nguyên liệu:

  • 1 trái bí đao
  • 300 gr thịt gà (cánh, đùi hoặc ức gà đều được)
  • Hành lá và ngò rí

Cách chế biến:

  • Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với muối và gừng để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng vừa ăn. Để thịt ráo nước rồi ướp với một chút hạt nêm.
  • Bước 3: Cho dầu vào nồi, phi thơm tỏi băm, tiếp tục cho thịt gà vào xào sơ. Khi thịt gà săn lại thì cho nước vào nấu canh.
  • Bước 4: Khi nước canh sôi thì cho bí đao vào, tiếp tục nấu đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nếm gia vị gồm muối, bột ngọt và một chút đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Múc canh ra tô, cho hành lá và ngò rí vào để tạo màu sắc và tăng vị thơm cho món canh.
  • Như vậy, món canh bí đao thịt gà không chỉ bổ dưỡng mà cách nấu cũng vô cùng đơn giản.
Canh bí đao nấu gà
Canh bí đao nấu gà
Canh bí đao nấu gà
Canh bí đao nấu gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy