Các món hải sản
Những loại hải sản như tôm, cua, cá rất giàu canxi. Tuy nhiên, trong các loại thực phẩm không nên để qua đêm thì hải sản lại nằm trong danh sách này. Đặc biệt là các loại hải sản để qua đêm như tôm, cua cá đã nấu chín sẽ khiến cho hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận. Nếu như vì tiếc của bạn cố tình hâm đi hâm lại hải sản để ăn dễ gây nhiều bệnh nguy hiểm tới gan, thận, dạ dày...
Tuy nhiên, khi bạn đã nấu chín chúng và để qua đêm, các chất trong hải sản gây tác động xấu lên gan và thận của bạn. Hơn thế, lượng muối trong hải sản thường cao hơn các thực phẩm khác, khi để qua đêm chúng dễ chuyển thành nitrit gây bệnh ung thư cho con người. Nếu bạn trót mua hải sản với số lượng lớn thì hãy nấu một lượng vừa phải, phần còn lại nên bảo quản ngăn đá để dùng dần. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được các bệnh không mong muốn liên quan đến gan và thận.