Cách nấu cháo vịt miền Trung
Top 6 trong Top 6 Cách nấu cháo vịt ngon đậm đà nhất
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con
- Gừng: 1 củ;
- Rượu trắng: 1 ly nhỏ
- Hành củ: 3 củ
- Củ nén (hành tăm): 1 nắm;
- Gạo nếp, gạo tẻ: Nửa lon;
- Đậu xanh: 200gr
- Chuối chát, rau húng, xoài xanh, hành lá;
Cách chế biến cháo vịt nấu theo kiểu miền Trung:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Sơ chế vịt: Vịt có mùi hôi rất đặc trưng nên bạn cần phải giã ít gừng và trộn với rượu trắng để chà xát vịt. Sau đó rửa vịt lại với nước lạnh vài lần rồi cho vào nồi.
- Sơ chế gia vị: Gừng đập dập và giã nhỏ 1 phần, nén và hành củ băm hoặc giã nhỏ. Chuối chát cắt lát mỏng, ngâm với nước lạnh nhỏ vài giọt chanh. Đậu xanh ngâm nước cho nở ra. Gạo đem vo sạch để ra rổ, các loại rau đem rửa sạch.
- Bước 2: Luộc vịt:
- Vịt sau khi khử mùi tanh bạn nấu một nồi nước cho sôi rồi thả vịt vào luộc. Khi luộc nhớ thả thêm vào một phần gừng đã đập dập trước đó vào để thịt vịt thơm hơn. Cách nấu cháo vịt miền Trung ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào luộc vịt ngon hay không đấy nhé.
- Bước 3: Nấu cháo vịt
- Khi luộc vịt được khoảng 20 phút bạn cho thêm gạo vào nấu cùng. 10 phút sau thì cho thêm đậu xanh vào để nấu cháo. Vịt chín vừa thì vớt vịt ra trước, để ráo, tiếp tục nấu gạo và đậu xanh nở ra. Trong lúc chờ cháo nở bạn phi thơm hành và nén băm rồi cho vào nồi cháo vịt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 4: Thành phẩm:
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn xếp ra đĩa, xếp rau thơm, chuối chát, xoài ăn kèm ra đĩa khác. Làm thêm chén nước chấm tỏi gừng để chấm thịt vịt. Ăn cháo kèm thịt vịt chấm đúng là ngon hết sảy.
- Trên đây là cách nấu cháo vịt miền Trung rất được yêu thích. Bạn muốn thưởng thức hãy ghé Vịt 29 để được phục vụ tận tình.