Cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Vịt 1/2 con
  • Gạo 70 gr
  • Đậu xanh khô nguyên vỏ 50 gr
  • Gừng 1 củ
  • Ớt 2 trái
  • Giá đỗ 100 gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)


Cách chế biến Cháo vịt đậu xanh:

  • Sơ chế và luộc vịt:
    • Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn mua vịt làm sẵn. Vịt mua về để khử bớt mùi hôi đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần với nước cho sạch.
    • Tiếp theo, cho 3 lít nước và vịt vào nồi, đậy nắp rồi bật bếp đun với lửa lớn. Tiến hành luộc vịt cho đến khi sôi thì luộc thêm 15 - 20 phút nữa cho thịt vịt mềm. Sau đó vớt thịt ra đợi ráo nước và nguội hẳn thì chặt thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Ngâm đậu xanh với nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để vô rổ cho ráo.
    • Với gạo bạn ngâm trong khoảng 2 tiếng với nước rồi vo sạch khoảng 2 - 3 lần, rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo nước.
    • Hành lá bỏ rễ, lá héo úa, còn giá đỗ thì mua về nhặt bỏ các hạt đỗ, tiếp theo đem hỗn hợp đi rửa sạch với nước, vớt ra để ráo. Sau đó đem hành đi thái nhỏ.
  • Làm nước chấm:
    • Gừng gọt vỏ, rửa qua với nước và cắt lát mỏng. Tiếp theo cho gừng cắt lát và 2 trái ớt vào cối giã nhuyễn rồi cho ra chén.
    • Sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho tan hỗn hợp ra, nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Nấu cháo:
    • Bạn tiến hành đun sôi nước luộc vịt lúc nãy, khi nước vừa sôi thì cho đậu xanh và gạo đã ngâm vào trong nồi, cho thêm hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đậy nắp lại và hầm khoảng 10 - 15 phút thì mở nắp ra và khuấy nhẹ tay.
    • Sau đó nấu tiếp với lửa vừa khoảng 20 - 25 phút nữa cho cháo nhừ, nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho vào tô 1 ít giá đỗ, múc cháo lên, rắc 1 ít hành lá cắt nhỏ, tiêu xay và tô điểm thêm bằng thịt vịt nữa là hoàn thành.
  • Thành phẩm:
    • Vậy là đã hoàn thành món cháo vịt đậu xanh với màu sắc bắt mắt, mùi thơm đặc trưng nồng nàn rồi. Cháo thì vừa ăn, thịt vịt mềm nhẹ, kèm theo vị béo từ mỡ vịt ra, đậu xanh thì bùi bùi, kết hợp làm món ăn ngon hơn 1 cách hoàn hảo, ăn kèm với mắm gừng vừa làm lúc nãy thì quá tuyệt vời!
Cháo vịt đậu xanh
Cháo vịt đậu xanh
Cháo vịt đậu xanh
Cháo vịt đậu xanh

Top 6 Cách nấu cháo vịt ngon đậm đà nhất

  1. top 1 Cháo vịt
  2. top 2 Cháo vịt đậu xanh
  3. top 3 Cháo vịt khoai sọ cho bé
  4. top 4 Cháo vịt bí xanh cho bé
  5. top 5 Cháo gỏi vịt
  6. top 6 Cách nấu cháo vịt miền Trung

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy