Cháo vịt
Top 1 trong Top 6 Cách nấu cháo vịt ngon đậm đà nhất
Nguyên liệu:
- 1 con vịt cỏ (nếu là vịt cỏ Vân Đình thì càng tốt)
- 1 lon gạo
- 6 củ tỏi
- 5 trái ớt
- 8 củ hành tím
- 1 nhánh gừng
- Tía tô, hành lá, húng quế, mùi tàu, rau mùi, hành lá, hành phi
- Muối, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn
Cách chế biến cháo vịt ngon:
- Bước 1: Sơ chế thịt vịt không bị hôi: Đầu tiên, bạn cần chà sạch thịt vịt với muối cho bớt mùi hôi, sau đó xát lại với gừng và rượu.
- Bước 2: Nấu cháo vịt:
- Nướng vài ba củ hành tím cho thật thơm, đập dập, sau đó thả vào nồi nước sôi, nấu sôi rồi cho vịt vào nấu.
- Trong lúc nấu, nhớ hớt bọt để nước không bị đục và có mùi. Làm như vậy thì cháo vịt sẽ thơm và có hình thức đẹp khi dọn dùng.
- Vo gạo sạch, để ráo, rang sơ qua, sau đó cho vào nồi cháo, nấu đến khi gạo nở búp.
- Vớt vịt ra ngoài, chặt thành miếng nhỏ.
- Nêm lại gia vị cho cháo đậm đà.
- Bước 3: Làm nước mắm gừng chấm vịt:
- Giã ớt, tỏi và gừng, hòa nước mắm đường theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường, trút gia vị vào khuấy đều. Nếu vắt thêm chút nước cốt chanh để làm mắm dịu lại thì càng ngon bạn nhé.
- Khi ăn, bạn sắp thịt vịt và rau ăn kèm trong một đĩa nhỏ. Cháo múc ra tô lớn, rắc thêm hành lá, hành phi, tiêu và ít đầu hành và chén nước mắm gừng . Hoặc không, bạn có thể thái mỏng thịt và sắp trên mặt bát cháo là bạn đã hoàn thành món cháo vịt tuyệt ngon rồi đấy.