Cháo vịt

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt cỏ (nếu là vịt cỏ Vân Đình thì càng tốt)
  • 1 lon gạo
  • 6 củ tỏi
  • 5 trái ớt
  • 8 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Tía tô, hành lá, húng quế, mùi tàu, rau mùi, hành lá, hành phi
  • Muối, nước mắm, tiêu
  • Dầu ăn

Cách chế biến cháo vịt ngon:

  • Bước 1: Sơ chế thịt vịt không bị hôi: Đầu tiên, bạn cần chà sạch thịt vịt với muối cho bớt mùi hôi, sau đó xát lại với gừng và rượu.
  • Bước 2: Nấu cháo vịt:
    • Nướng vài ba củ hành tím cho thật thơm, đập dập, sau đó thả vào nồi nước sôi, nấu sôi rồi cho vịt vào nấu.
    • Trong lúc nấu, nhớ hớt bọt để nước không bị đục và có mùi. Làm như vậy thì cháo vịt sẽ thơm và có hình thức đẹp khi dọn dùng.
    • Vo gạo sạch, để ráo, rang sơ qua, sau đó cho vào nồi cháo, nấu đến khi gạo nở búp.
    • Vớt vịt ra ngoài, chặt thành miếng nhỏ.
    • Nêm lại gia vị cho cháo đậm đà.
  • Bước 3: Làm nước mắm gừng chấm vịt:
    • Giã ớt, tỏi và gừng, hòa nước mắm đường theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường, trút gia vị vào khuấy đều. Nếu vắt thêm chút nước cốt chanh để làm mắm dịu lại thì càng ngon bạn nhé.
    • Khi ăn, bạn sắp thịt vịt và rau ăn kèm trong một đĩa nhỏ. Cháo múc ra tô lớn, rắc thêm hành lá, hành phi, tiêu và ít đầu hành và chén nước mắm gừng . Hoặc không, bạn có thể thái mỏng thịt và sắp trên mặt bát cháo là bạn đã hoàn thành món cháo vịt tuyệt ngon rồi đấy.
Cháo vịt
Cháo vịt
Cháo vịt
Cháo vịt

Top 6 Cách nấu cháo vịt ngon đậm đà nhất

  1. top 1 Cháo vịt
  2. top 2 Cháo vịt đậu xanh
  3. top 3 Cháo vịt khoai sọ cho bé
  4. top 4 Cháo vịt bí xanh cho bé
  5. top 5 Cháo gỏi vịt
  6. top 6 Cách nấu cháo vịt miền Trung

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy