Cải cúc
Rau cải cúc còn được gọi là cải tần ô, rau cúc, rau tần ô…Là cây thảo sống hằng năm, lá ôm vào thân, xẻ lông
chim hai lần. Cụm hoa ở nách lá, các hoa ở mép màu vàng sẫm, thơm. Mùa hoa vào
tháng 1 – 3. Rau cải cúc giàu dinh dưỡng như chứa 1,85% protid 2,57% glucid,
0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C…Cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi
đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn
ngon, giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt. Dùng lá tươi, hoặc đã phơi khô
trong mát (âm can) không phơi nắng (làm mất tinh dầu thơm).