Cải xoong
Cải xoong là
một loại rau tốt cho cơ thể. Trước hết, nó có tác dụng khai vị, bổ, kích thích
tiêu hóa, cung cấp chất khoáng cho cơ thể, chống thiếu máu, chống bệnh hoại
huyết, lọc máu, lợi tiểu, giảm đường huyết, trị ho. Nó còn làm ra mồ hôi, trị
giun và giải độc nicotin. Rau cải xoong giúp ta ăn ngon miệng và có tác
dụng giải độc, lợi tiểu, có nhiều chất xơ nên tác dụng tốt đối với dạ dày, có
tác dụng thông gan mật và góp phần làm giảm bệnh ứ máu. Món ăn rau cải xoong
nấu với cá tươi vừa ngon, bổ, mát, có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt, lợi
tiểu, cầm máu, chữa bệnh phổi
ảnh minh họa. Thêm vào đó, hàm lượng vitamin C trong lá cải xoong cao càng làm
gia tăng hiệu quả chống ung thư. Đồng thời các hoạt chất trong cải xoong cũng
gây ra hiệu ứng apoptosis (giết tế bào ung thư)
Tương tự như vậy, chiết xuất từ cải xoong thô cũng là “vệ sĩ” cho các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết nhờ ngăn chặn được sự di căn của các tế bào ác tính. Hợp chất isothiocyanate từ cải xoong gây ức chế hoạt động của men metalloproteinase-9 (một loại enzyme có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các khối u) nhờ đó giúp ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư nhất là ung thư vú.
Tương tự như vậy, chiết xuất từ cải xoong thô cũng là “vệ sĩ” cho các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết nhờ ngăn chặn được sự di căn của các tế bào ác tính. Hợp chất isothiocyanate từ cải xoong gây ức chế hoạt động của men metalloproteinase-9 (một loại enzyme có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các khối u) nhờ đó giúp ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư nhất là ung thư vú.