Cải xoăn
Cải xoăn thuộc loại rau họ cải, như bông cải xanh, bắp cải, súp lơ, rau xanh collard và mầm Brussels. Hiện cải xoăn có khá nhiều loại và lá của chúng có thể có màu tím hoặc màu xanh cùng với dạng lá xoăn hoặc lá phẳng. Trong đó, phổ biến là loại cải xoăn kale hoặc cải xoăn Scots, lá màu xanh, hơi cứng. Cải xoăn là thực phẩm làm mạnh, bổ dưỡng cũng như chứa nhiều loại hợp chất có lợi, mang tính dược liệu mạnh cho sức khỏe.
Chứa ít Magie nhưng cải xoăn lại rất giàu Canxi, Vitamin nhóm B và chất béo Omega-3 giúp cải thiện hoạt động não bộ, tăng tổng hợp Melatonin từ Tryptophan và giảm thiểu tình trạng mất ngủ. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin A và C cũng giúp giảm mất ngủ và mệt mỏi do stress oxy hóa. Cải xoăn được khuyến cáo nên ăn khoảng 70 – 140 g mỗi ngày. Cải xoăn có thể chế biến dạng hấp, xào, làm salad hoặc nước ép đều tốt.
Một nghiên cứu khoa học gần đây cho biết những người thiếu ngủ là do thiếu canxi. Do đó, ăn nhiều lá rau xanh mỗi ngày là sự lựa chọn tuyệt vời và an toàn để tăng độ canxi trong cơ thể bạn.