Rau diếp
Rau diếp thuộc loại rau ngon, ít năng lượng nhưng giàu vitamin và chất khoáng là chất chống oxy hóa - chất rất có lợi cho sức khỏe. Rau diếp là một loại rau mềm, ngon bổ, cây cùng họ cây bồ công anh có vị đắng tính hàn, nó có thể tiêu được khí trệ, tan được chỗ sưng đau, sử dụng rất tốt cho người huyết nhiệt sinh mụn nhọt, vẩy nến, phụ nữ sau sinh tắc sữa sưng đau. Ngoài ra đây là thực phẩm giúp ngủ ngon hơn, dùng rất hiệu quả. Mặc dù không phải là món ăn nhẹ hoàn hảo trước khi lên giường, nhưng rau diếp thực sự mang lại lợi ích trong việc điều trị chứng mất ngủ.
Rau diếp chứa phytonutrient hay còn gọi lactucarium (chất gây ngủ, giảm đau và thúc đẩy thư giãn). Nếu không thích ăn rau diếp trước khi đi ngủ, có thể cho nước sôi vào hãm rau diếp như cách hãm chè xanh và cho thêm ít mật ong vào để có hương vị ngọt ngào.
Món salad rau diếp trong bữa ăn tối có thể làm giúp chúng ta nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn, bởi rau diếp chứa lactucarium, chất này có tính chất an thần và ảnh hưởng đến não tương tự như thuốc phiện.