Top 10 cách giúp bạn ngủ ngon hơn

26-10-2016 10 113 2 0 Báo lỗi

Không ngủ đủ giấc là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mất đi một ngày vui vẻ. Thật không may, bồn chồn, mất ngủ, luôn là vấn đề của mỗi chúng ta. Trong khi tôi có thể đánh một giấc ngon lành như một đứa trẻ thì bạn gái tôi lại trằn trọc với những lần mất ngủ kéo dài. Kể từ khi cô ấy thử một vài trong số những lời khuyên dưới đây, cô ấy đã có thể ngủ ngon hơn rất nhiều:

1 Looper

Nghe một vài tiếng ồn

Con người không thể ngủ trong sự im lặng như thể mình đã chết. Thêm một vài tiếng ồn xung quanh có thể giúp tâm trí của chúng ta thư giãn hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng máy tạo tiếng ồn - một ứng dụng trên điện thoại, hoặc ngủ dễ dàng hơn nếu nghe audio-book. 
Nghe một vài tiếng ồn

2 Looper

Giữ phòng ngủ của bạn thật thoáng mát

Thật khó để có được một giấc ngủ ngon khi phòng ngủ của bạn quá nóng và ngột ngạt. Nhiệt độ lý tưởng cho phòng ngủ là từ 60° - 72°F. Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn nhiệt độ phù hợp với bạn.
Giữ phòng ngủ của bạn thật thoáng mát
3 Looper

Hãy ra khỏi giường khi khó ngủ

Nếu bạn đã được đã “lăn lộn” được hơn 20 phút mà không thể chợp mắt, bạn không nên tiếp tục nằm trên giường và trằn trọc thêm. Thay vào đó, hãy ra khỏi giường và tìm một cái gì đó để thư giãn, bất cứ việc gì mà bạn thích. Bạn có thể đọc một cuốn sách, đan, hoặc nghe một số nhạc nhẹ để đầu óc thoải mái hơn. Việc đó sẽ không ảnh hưởng đến tâm trí hoặc mắt của bạn quá nhiều.
Hãy ra khỏi giường khi khó ngủ
4 Looper

Thiết lập thời gian ngủ/dậy hàng ngày

Nếu thời gian ngủ của bạn thay đổi mỗi đêm, điều đó có thể làm đảo lộn nhịp sinh học của bạn. Não của chúng ta giống như một “chiếc đồng hồ nội bộ”, nó nhận biết được khi nào ngủ và khi nào thức dậy. Bằng cách đặt thời gian ngủ và thức dậy đều đặn mỗi ngày (bao gồm cả ngày nghỉ), bạn sẽ đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
Thiết lập thời gian ngủ/dậy hàng ngày
5 Looper

Ngửi hoa oải hương hoặc bạch đàn

Hoa oải hương và bạch đàn đều chứa loại chất kích thích giúp thư giãn trong mùi hương của chúng. Hãy thử xoa kem bạch đàn lên cơ thể trước khi đi ngủ, hoặc đốt một ngọn nến hoa oải hương xem sao.
Ngửi hoa oải hương hoặc bạch đàn
6 Looper

Ánh sáng mặt trời

Hít thở không khí trong lành và đón ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ giúp cơ thể chúng ta dễ ngủ hơn vào cuối ngày. Điều này cũng giúp thiết lập lại "đồng hồ nội bộ" - nhịp sinh học trong cơ thể chúng ta.
Ánh sáng mặt trời
7 Looper

Uống thứ gì đó ấm trước khi đi ngủ

Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói uống sữa ấm trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Điều đó không hề sai, hơi ấm sẽ giúp cơ thể ta thư giãn. Ngoài ra, bạn có thể uống một số loại sô cô la nóng, một tách cà phê hay trà thảo dược vào buổi tối.
Uống thứ gì đó ấm trước khi đi ngủ
8 Looper

Tắt TV, đèn trước khi đi ngủ

Não của chúng ta gặp khó khăn khi sản xuất melatonin, thứ giúp chúng ta rơi vào giấc ngủ. Các nguồn ánh sáng, đặc biệt là TV, đèn ngủ và thậm chí cả đồng hồ báo thức cũng có thể làm ảnh hưởng đến não. Nếu bạn cần tiếng ồn để dễ ngủ, hãy sử dụng các phương án nêu ở top 1.  
Tắt TV, đèn trước khi đi ngủ
9 Looper

Phòng ngủ chỉ để thư giãn và ngủ

Nhiều người có xu hướng làm nhiều việc trong phòng ngủ của họ: xem TV, chơi trò chơi, video, đọc sách, v..v… Tuy nhiên, điều này lại gây hại cho não của bạn. Nếu não của bạn được sử dụng để tham gia hoạt động và kích thích trong một môi trường nhất định, nó sẽ luôn luôn muốn được hoạt động và kích thích trong môi trường đó. Điều này khiến bạn khó có được một giấc ngủ ngon.
Phòng ngủ chỉ để thư giãn và ngủ
10 Looper

Ngủ bù

Thiếu ngủ là một điều thật tệ, và nếu bạn ngủ quá ít, bạn có thể đã tích cóp được khá nhiều thời gian ngủ. Chỉ mất vài giờ để có thể gộp nó lại thành một giấc ngủ đúng nghĩa.
Ngủ bù
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng