Cam thảo
Cam thảo có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mạnh mẽ nên có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh da liễu thường gặp như bệnh chàm và trứng cá. Đồng thời, nó cũng có tác dụng phòng ngừa sâu răng và cải thiện một số bệnh lý liên quan đến tiêu hóa (như chứng khó tiêu, trào ngược axit, loét dạ dày,…). Đặc biệt, chất glycyrrhizin trong cam thảo còn hữu hiệu trong việc làm dịu đi những cơn hen suyễn và giảm bớt chứng viêm họng.
Chuẩn bị: 5 lát cam thảo, 1 thìa cà phê mật ong, 500ml nước, nồi
Cách thực hiện:
- Bước 1: Cho cam thảo vào bình trà, chế một ít nước sôi vào, tráng đều rồi chắt bỏ hết nước trong ấm ra.
- Bước 2: Chế nước đầy bình trà, hãm trà trong khoảng 3-6 phút đến khi nước trà chuyển màu nâu sậm
- Bước 3: Rót nước trà vào ly, thêm một ít mật ong vào, khuấy đều. Dùng nóng lạnh tùy thích.