Trà tầm xuân
Trà tầm xuân được làm từ quả của cây tầm xuân. Nó có nhiều vitamin C và các hợp chất thực vật có lợi. Các hợp chất thực vật này, ngoài các chất béo nhất định được tìm thấy ở quả tầm xuân chứa đặc tính chống viêm. Một số nghiên cứu đã xem xét khả năng của bột tầm xuân để giảm viêm ở những người bị viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Nhiều nghiên cứu trong số này cho thấy nó có hiệu quả trong việc giảm viêm và các triệu chứng liên quan, bao gồm cả đau.
Trà tầm xuân cũng có thể có lợi cho việc kiểm soát cân nặng, vì một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 32 người thừa cân cho thấy uống chiết xuất quả tầm xuân làm giảm chỉ số BMI và mỡ bụng. Tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của hoa hồng hông cũng có thể giúp chống lão hóa da. Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy dùng bột tầm xuân trong tám tuần giúp giảm độ sâu của nếp nhăn quanh mắt và cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da trên khuôn mặt.
Chuẩn bị: Trà tầm xuân sấy khô, nước sôi
Cách thực hiện:
- Bước 1: Đun sôi một ấm nước. Đảm bảo rằng bạn đun sôi đủ nước để có thể pha được nhiều tách trà như mong muốn.
- Bước 2: Khi nước đã được đun sôi kỹ, hãy cẩn thận đổ nước vào bát cách nhiệt, ngâm 5-7 quả tầm xuân trong nước sôi 80-90 độ C, hãm uống hàng ngày.
Trà tầm xuân có vị chua nhẹ, hơi chát nên có thể thêm cỏ ngọt, mật ong cho dễ uống.