Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
Trà Hibiscus được làm từ những bông hoa đầy màu sắc của cây Roselle. Nó có một màu đỏ hồng và hương vị hoa quả tươi mát. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc đá. Ngoài màu sắc đậm và hương vị độc đáo, trà Atiso đỏ mang đến những lợi ích cho sức khỏe: Ví dụ, trà Hibiscus có đặc tính chống vi-rút và các nghiên cứu về ống nghiệm đã cho thấy chiết xuất của nó có hiệu quả cao đối với các chủng cúm gia cầm. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu cụ thể cho thấy uống trà Hibiscus có thể giúp bạn chống lại vi-rút như cúm.
Chuẩn bị: 3gr hoa atiso đỏ (Hibiscus) khô, 200 ml nước đun sôi (90-95 độ), chanh thái lát (tùy chọn), lá bạc hà tươi (tùy chọn), 3-4 lá Cỏ ngọt khô (tùy chọn), mật ong (tùy chọn), đá viên (tùy chọn), dụng cụ lọc trà (nếu có)
Cách thực hiện:
- Bước 1: Cho trà Atiso đỏ vào dụng cụ lọc trà, tráng bình trà và hoa (kèm cỏ ngọt nếu sử dụng) với nước nóng
- Bước 2; Đổ 200ml nước nóng và hãm trà trong 15p
- Bước 3; Bổ sung thêm nước đun sôi để nguội (tùy chọn mức độ đậm đặc bạn muốn thưởng thức), bổ sung thêm mật ong (tùy chọn)
- Bước 4: Cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá để thưởng thức
Khi uống có thể bỏ thêm lá bạc hà và chanh để có hương thơm dễ chịu, thư giãn hơn.