Canh đu đủ xanh nấu chân giò
Chân giò có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho các mẹ sau sinh bởi trong chân giò có nhiều loại chất dinh dưỡng như: Chất béo, chất đạm, Canxi, Sắt, Phốt pho, Vitamin A, B,… Kết hợp móng giò hầm đu đủ giúp làm giảm lượng chất béo trong chân giò, tạo ra món ăn ngon miệng và giàu dưỡng chất cho các bà mẹ sau sinh.
Nguyên liệu:
- 2 chân giò heo
- 1 quả đu đủ xanh
- 3 nhánh hành
- 3 nhánh mùi tàu
- 1 thìa canh bột canh
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa nước tương
Cách làm:
- Đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu, cạo sạch chân giò, rửa rồi cho vào nồi luộc trong 1 phút. Sau đó chặt thành 3 khúc rồi ướp với một chút bột canh. Đu đủ nạo vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi mới rửa để bớt nhựa.
- Tiếp đến, cho xương vào nồi, xào qua cho thấm đậm vị bột canh sau 2 phút cho nước vào đun, hạ nhỏ lửa và bắt đầu hầm chân giò khoảng 30 - 40 phút cho giò mềm hoàn toàn.
- Sau khi giò heo đã được hầm mềm, thì cho đu đủ vào, nêm lại mắm, muối, hạt nêm cho phù hợp khẩu vị, khuấy nhẹ rồi vặn lửa vừa và tiếp tục hầm thêm khoảng 10 phút.
- Cuối cùng khi đu đủ đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn, cho lá hành và mùi tàu đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.
- Để món hầm thơm ngon hơn, khi ăn bạn nên rắc thêm 1 ít tiêu xay.
- Chân giò hầm đu đủ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Đu đủ ngọt mềm, giò heo béo thơm, không có nhiều độ ngấy rất thích hợp cho các mẹ đang cho con bú, tạo sữa tốt.