Súp lơ xanh luộc
Nhiều mẹ có thể phân vân không biết nên ăn súp lơ xanh hay trắng sẽ tốt hơn. Thực tế các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định sau sinh mổ ăn súp lơ xanh sẽ tốt hơn so với súp lơ trắng. Cụ thể, Vitamin A, canxi, magie, kẽm, phốt pho, sắt, axit folic trong súp lơ xanh sẽ giúp sản phụ tăng cường thị lực, ngăn ngừa loãng xương, phòng chống thiếu máu sau khi sinh mổ. Ngoài ra, súp lơ xanh còn chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa táo bón.
Rõ ràng là món ăn giàu dưỡng chất này rất dễ “gây nghiện”, nhưng mẹ đừng nên ăn quá nhiều súp lơ có thể gây đầy bụng do dư thừa chất xơ, nên số lượng lý tưởng là tối đa 2 bữa/tuần trong thực đơn ăn thôi nhé các mẹ!
Nguyên liệu:
- Súp lơ xanh, muối, nước.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế súp lơ xanh bằng cách cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rửa sạch. Ngâm súp lơ trong nước muối loãng, sau đó vớt ra và để ráo.
- Bước 2: Đun sôi nước, sau đó cho súp lơ đã chuẩn bị vào nước sôi để luộc. Khi súp lơ đã chín, hãy gắp ra đĩa để nguội.