Thịt bò hầm khoai tây
Trong khoai tây có hàm lượng tinh bột cao, cùng cenllulose, vitamin B1, B2, hàm lượng vitamin C trong khoai tây cũng rất cao. Do vậy, ăn khoai tây giúp cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cho cơ thể người mẹ. Khoai tây cũng có tác dụng làm mát cơ thể, ngăn ngừa táo bón tốt cho trẻ thông qua sữa mẹ. Không chỉ vậy, khoai tây còn tốt cho tim mạch, tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá. Ngoài ra, chất xơ, calo trong khoai tây cũng giúp cung cấp năng lượng cho hoạt động của tuyến sữa, giúp mẹ sau sinh mổ có nhiều sữa cho con bú hơn.
Đây là món ăn rất phổ biến từ bò, được nhiều người ưa thích, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Bò hầm khoai tây mềm, dễ ăn lại có hương vị thơm ngon nên rất cuốn hút, lại giàu dinh dưỡng, tốt cho mẹ sau sinh.
Nguyên liệu:
- Khoảng 300g thịt bò
- 3 củ khoai tây vừa
- 2 quả cà chua
- 1 củ cà rốt
- Rau mùi, tỏi, gia vị.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, hoặc có thể băm nhỏ tùy sở thích. Sau đó đem ướp với gia vị khoảng 20 phút.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo đều cho săn lại.
- Sau đó, cho cà chua và một ít nước vào hầm với lửa nhỏ. Khoảng 30 phút sau thì cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm đến khi củ quả chín là được, múc ra bát, cho thêm rau mùi vào là có món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ sinh mổ.