Câu rau cải
Trong họ nhà rau cải, có nhiều loại khác nhau như cải củ, cải bắp, cải canh, cải trắng ... Cả hai nền y học phương Đông và phương Tây đều sử dụng rau cải để làm thuốc.
Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy cải bắp có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư, đái tháo đường, suy nhược thần kinh và các bệnh tim mạch. Người thường xuyên ăn cải bắp có thể phòng chống bệnh ung thư dạ dày, ruột và làm giảm tỷ lệ ung thư phổi, thanh quản, thực quản, bàng quang, tiền liệt tuyến, hậu môn. Nguy cơ ung thư ruột sẽ giảm 70% ở những người ăn bắp cải mỗi tuần 1 lần và giảm 40% ở những người ăn 2 tuần/ 1 lần.
Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy cải bắp có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư, đái tháo đường, suy nhược thần kinh và các bệnh tim mạch. Người thường xuyên ăn cải bắp có thể phòng chống bệnh ung thư dạ dày, ruột và làm giảm tỷ lệ ung thư phổi, thanh quản, thực quản, bàng quang, tiền liệt tuyến, hậu môn. Nguy cơ ung thư ruột sẽ giảm 70% ở những người ăn bắp cải mỗi tuần 1 lần và giảm 40% ở những người ăn 2 tuần/ 1 lần.