Gừng
Gừng có tính vị cay nóng, ó tác dụng ấm trung tiêu, tán hàn, giải biểu, hành thủy, giải độc... Ngoài tác dụng làm thuốc, gừng còn là thực phẩm thường dùng trong nhân dân. Ngoài ra còn được dùng trong công nghệ nấu rượu bia, mứt kẹo ...
Các hoạt chất của gừng tươi có tác dụng chống oxy hóa mạnh so với các loại thuốc chống oxy hóa được sử dụng hiện nay. Thông qua tác dụng này, gừng không chỉ có tá dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ mà còn có tác dụng chữa bệnh ung thư.
Các hoạt chất của gừng tươi có tác dụng chống oxy hóa mạnh so với các loại thuốc chống oxy hóa được sử dụng hiện nay. Thông qua tác dụng này, gừng không chỉ có tá dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ mà còn có tác dụng chữa bệnh ung thư.