Cây húng quế
Rau húng quế có vị cay ngọt và mùi thơm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình với vai trò của một loại rau gia vị ăn kèm. Trong húng quế có giàu chất sắt, canxi, kali, vitamin C, K và là nguồn chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hoá. Húng quế cũng có tính nóng có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiểu, giảm đau hiệu quả. Quả húng quế được sử dụng như loại thuốc quý giúp cải thiện và tăng cường thị lực. Tinh dầu húng quế được sử dụng như loại thảo dược chăm sóc da và dưỡng ẩm tóc.
Rau húng quế cũng được sử dụng trong điều trị các bệnh về da như mụn trứng cá và bệnh vẩy nến, làm giảm lượng cholesterol trong máu. Thậm chí các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ cần sử dụng vài cọng rau húng quế ăn kèm trong mỗi bữa ăn hàng ngày sẽ làm giảm các nguy cơ tặng lượng mỡi trong máu và tốt cho hệ tiêu hoá.