Chả cá Lã Vọng

Với người Hà Nội, tinh tế là nét đặc trưng mà đâu đâu cũng hiện hữu, ngay cả trong cách chế biến và thưởng thức món chả cá cũng vậy. Chả cá cần ăn nóng, mỗi một miếng chả đều phải làm nóng bằng chảo gang, chả cá được ăn kèm cùng bún rối, rau húng, rau mùi, một chút lạc rang, với hành, thì là chẻ nhỏ, chấm một chút mắm tôm. Tất cả mọi thứ hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn trong những ngày Hà Nội se lạnh. Người ta thường dùng cá da trơn để làm chả cá, tuy nhiên cá lăng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cá lăng có ít xương, chất thịt dai, chắc và đặc biệt thơm. Chả cá Lã Vọng được làm khá kỳ công, phải chú ý ngay từ công đoạn lọc thịt và sơ chế.


Cá được lọc lấy thịt hai bên lườn, thái bản, miếng thái phải vừa vặn, nếu bé quá sẽ bị teo lại khi nướng, làm mất đi vị thơm ngon của chả cá. Cá lăng có thịt dai, chắc nên cần ướp lâu, khoảng 2 tiếng trở lên, sau đó được nướng trên vỉ nướng.Khi nướng cá, chả phải được giở đều tay sao cho 2 mặt đều chín vàng. Chuẩn bị ăn, người ta mới mang những kẹp chả nướng đã chín trút vào chảo mỡ sôi đặt trên bếp than hoa trên bàn ăn, cùng với rau thì là và hành hoa cắt khúc. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi, tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Chả cá Lã Vọng - đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hà Nội đã làm nức lòng biết bao du khách khi tới thăm nơi đây bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó.


Link mua hàng: shopee.vn/Chả-cá-lã-vọng-i.217716574.8566961233?

Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy