Chả cá Phan Thiết
Chả cá ở mỗi vùng miền đều có hương vị riêng nhưng đặc sắc và lạ miệng hơn cả là chả cá Phan Thiết. Thực khách đã một lần thưởng thức đều ngất ngây với hương vị mặn mòi của biển, chính vì vậy mà món chả cá nơi đây trở thành đặc sản gắn liền với tên tuổi của miền cát nhiều nắng và gió. Chả cá Phan Thiết thường có hai loại là chiên và hấp. Chả cá chiên thơm lừng, có vị ngon và béo. Còn chả cá hấp ngọt đậm, hương vị mặn mà khó quên.Sở dĩ chả cá Phan Thiết trở nên đặc biệt và được nhiều người yêu thích là bởi nguyên liệu để làm chả cá được người dân nơi đây lựa chọn từ những con cá biển tươi ngon nhất. Độ ngọt và tươi của cá đã khiến món chả vừa lạ miệng lại rất ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, chả cá của Phan Thiết luôn đảm bảo không có chất bảo quản, không chứa hàn the hay các phụ gia có hại cho sức khỏe.
Trong các loại chả thì chả cá thu là ngon và lạ miệng nhất. Thịt của loại cá này đặc biệt rất dai nên rất thích hợp để dùng làm chả. Không như những loại chả thông thường khác, chả cá được làm từ cá thu mới xứng danh đặc sản của vùng biển Phan Thiết. Ngoài chả cá thu còn có chả cá rựa, cá mối… Cá rựa xuất hiện quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa hè và mùa thu. Cá rựa to, nhiều xương, nhưng thịt cá dùng nguyên liệu làm chả thì rất ngon. Cá mối hầu như có quanh năm nhưng nhiều, ngon và béo nhất là khoảng tháng 9 âm lịch. Món chả cá Phan Thiết được đánh giá là dai, thơm ngon, có hương vị riêng, nhiều biến tấu trong cách chế biến và thưởng thức nên hấp dẫn nhiều đối tượng thực khách. Người dân Phan Thiết rất tự hào về đặc sản chả cá nói chung và chả cá thu nói riêng. Đây chính là những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực cho Phan Thiết.
Link mua hàng: shopee.vn/product/140373868/4723393983?