Chanh leo
Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, quả chanh dây (chanh leo) chứa dồi dào chất dinh dưỡng gồm vitamin A, B, C, E, sắt, kali, magiê, phốt pho, canxi, kẽm, mangan, đồng, niacin và một lượng nhỏ các vi chất khác rất có lợi cho sức khoẻ. Chanh leo là một loại quả rất thông dụng và thường xuyên được sử dụng để làm nước giải khát. Ngoài chức năng cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể thì uống một cốc chanh leo ấm cũng giúp bạn giảm đáng kể cơn đau bụng đang làm bạn khó chịu đấy!
Bạn chỉ cần chuẩn bị chanh leo rửa sạch, để ráo. Sau đó bổ đôi, dùng muỗng nạo lấy ruột cho vào một bát nhỏ, cho thêm tí đường, đánh đều cho tan đường. Cho ruột chanh dây đã nạo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn lọc nước chanh qua một cái rây cùng nước ấm. Lọc đi, lọc lại nhiều lần cho thật kỹ, cho đến khi không còn thấy hạt đen nữa. Sau khi lọc xong nước chanh leo có độ sánh và trong. Cho vào cốc hoặc đựng trong chai, bình kín dùng.