Hạt bạch đậu khấu

Theo y học cổ truyền, bạch đậu khấu có vị cay, tính ấm, vào các kinh tỳ, vị, phế; có tác dụng hành khí, ấm dạ dày, trừ hàn, tiêu thực, chống nôn, giải rượu, chữa đau bụng do nhiễm lạnh, bụng trướng đầy, đau dạ dày, khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy... Thường dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc thuốc bột.


Bạch đậu khấu là loại cây thảo cao khoảng 2-3m. Thân rễ nằm ngang to bằng ngón tay. Lá hình dải, mũi mác mặt trên nhẵn, dưới có vài lông rải rác bẹ lá nhẵn, có khía. Cụm hoa mọc ở gốc của thân mang lá, mọc bò, mảnh, nhẵn, bao bởi nhiều vảy chuyển dần thành lá bắc ở phía trên, lá nhanh rụng. Cuống chung của cụm hoa ngắn, hoa màu trắng tím, có cuống ngắn, có 3 răng ngắn.


Để chữa đau bụng bằng hạt bạch đậu khấu bạn chỉ việc mua hạt đậu khấu về rửa sạch sau đó ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút rồi uống. Tốt nhất là nên thực hiện việc này trước bữa ăn của bạn vào 3 lần mỗi ngày. Như vậy sẽ làm giảm bớt tình trạng đau bụng của bạn rất nhiều.

Chữa đau bụng bằng hạt bạch đậu khấu
Chữa đau bụng bằng hạt bạch đậu khấu
Chữa đau bụng bằng hạt bạch đậu khấu
Chữa đau bụng bằng hạt bạch đậu khấu

Top 10 Nguyên liệu chữa đau bụng tại nhà hiệu quả nhất

  1. top 1 Gừng
  2. top 2 Lá trầu không
  3. top 3 Chanh leo
  4. top 4 Cần tây
  5. top 5 Chanh và bạc hà
  6. top 6 Gạo và vỏ quýt
  7. top 7 Mật ong và táo đỏ
  8. top 8 Hạt bạch đậu khấu
  9. top 9 Trà thảo mộc
  10. top 10 Lá ổi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy