Chanh muối
Top 9 trong Top 10 cách chữa ho hiệu quả nhất khi giao mùa
Trong vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu có tác dụng làm mát dịu cổ họng, chứa nhiều vitamin C, kali, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Hơn nữa chanh kết hợp với muối có vị mặn, tính sát khuẩn cao, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn làm giảm các triệu chứng ho khan, ho có đờm, ngứa rát cổ họng ngay lập tức. Nước chanh muối cung cấp đủ các loại muối kháng giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi. Bạn có thể ngậm hoặc dùng với nước ấm
Cách làm:
- Rửa sạch chanh, để ráo nước và trần lại chanh với nước đun sôi khoảng 2-3 phút thì vớt ra, để ráo nước.
- Ngâm chanh đã trần với nước phèn chua qua một đêm.
- Đem chanh phơi dưới nắng cho đến khi ngả màu vàng, vỏ se lại thì đem vào chỗ râm cho nguội.
- Đun nước muối đặc và đổ vào bình thủy tinh đã được xếp chanh.
- Sau một tháng, dùng nước chanh muối ngậm hoặc pha loãng uống trị ho.