Quả lê hấp mật ong
Top 10 trong Top 10 cách chữa ho hiệu quả nhất khi giao mùa
Quả lê có tính mát và vị hơi chua, theo Y học cổ truyền loại quả này có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, dưỡng huyết, tiêu đờm và giảm ho. Trong Đông y xem quả lê như vị thuốc quý dùng để điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, ho khàn tiếng, ho kéo dài…
Cách làm:
- Quả lê được rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn.
- Cho lê vào một chiếc bát, thêm mật ong và hấp cách thủy tầm 45 phút.
- Sau đó, tắt bếp, lấy bát đựng quả lên và mật ong ra để nguội.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần