Chanh và các loại quả có tính axit cao
Quả chanh nói riêng và các loại trái cây có tính axit nói chung sẽ khiến răng bị mất đi các chất khoáng. Khi chúng ta ăn nước bọt trong miệng giúp rửa trôi axít, tuy nhiên nếu axít tiếp xúc với răng quá nhiều sẽ dẫn đến bị bào mòn. Răng chúng ta có thể bị vàng và xỉn vì lớp men đã bị phá hủy. Nếu nước chanh là thức uống yêu thích của bạn, thì cũng nên cẩn thận, vốn là hỗn hợp của axit và đường nước chanh có thể gây sâu răng nếu chúng ta không đánh răng và súc miệng sau khi uống xong.
Các loại thực phẩm khác như cam, cà chua và bưởi... chứa hàm lượng axit cao nên rất hại cho men răng của bạn. Do đó, sau khi ăn những loại trái cây này thì bạn bạn cũng cần vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng để giảm lượng axit tồn đọng lại trên răng, gây hủy hoại men răng khiến răng trở nên nhạy cảm. Việc sử dụng nhiều những loại thực phẩm này không chỉ gây mòn răng mà còn gây ra nhiều vấn đề răng miệng khác như bệnh viêm nướu, răng vàng ố, viêm nha chu, sâu răng. Do đó, để có hàm răng chắc khỏe hãy lưu ý hạn chế sử dụng những thực phẩm gây mòn răn này. Ngoài ra, bạn cũng lên đến trung tâm nha khoa để khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để vệ sinh răng và kiểm tra tình trạng răng miệng.