Cháo cua cải bó xôi
Nguyên liệu:
- 50g gạo đã nấu cháo
- 30 – 50ml nước dùng gà
- 30g thịt cua đã chế biến, xé tơi
- 30g cải bó xôi
- 01 muỗng canh dầu oliu cho bé ăn dặm
- Gia vị cho bé
Cách làm:
Cách sơ chế:
- Nhặt bỏ phần cải bó xôi bị hư, rửa sạch dưới vòi nước, ngâm nước muối và rửa lại sau đó xắt nhỏ.
Cách nấu cháo cua cho bé:
- Cho 1 chén cháo trắng đã nấu sẵn vào nồi, nếu muốn cháo loãng, mẹ có thể cho thêm nước hầm gà vào và nấu sôi.
- Cho thịt cua đã chế biến và cải đã xắt nhỏ vào nồi cháo nấu sôi trong khoảng 5 phút sau đó tắt bếp.
- Thêm 1 muỗng canh dầu oliu vào cháo, để nguội và cho trẻ thưởng thức.