Cháo gà
Top 5 trong Top 15 Món ăn ngon và bổ dưỡng nhất từ thịt gà
Cháo gà là món ăn được nhiều người yêu thích vì vừa bổ dưỡng, cách chế biến lại đơn giản dễ làm. Để nấu cháo ngon nhất, bạn nên chọn loại gà non, thịt mềm và ngọt.
Nguyên liệu:
- Gà ngon: 1 con
- Gạo tẻ, gạo nếp, gạo lứt: 300g
- Gia vị: Muối, mắm, hồ tiêu...
Cách thực hiện:
- Bước 1: Gà sau khi sơ chế sạch sẽ, đập dập củ gừng rồi luộc chín.
- Bước 2: Gạo để nấu cháo, bạn có thể dùng gạo nếp, gạo tẻ, gạo lứt...hoặc kết hợp các loại gạo với nhau. Sau khi vo sạch, đợi nước luộc gà sôi, bạn cho gạo vào ninh nhỏ lửa cho đến khi chín mềm và dẻo. Thịt gà, bạn có thể vớt ra xé nhỏ để ăn cùng cháo. Hoặc để nguyên trong nồi, ninh thật nhừ để thịt mềm hơn.
- Bước 3: Khi nồi cháo đã chín nhừ như ý muốn, bạn nêm gia vị cho vừa miệng rồi ăn nóng cùng hành lá, rau thơm, tiêu bắc. Đây quả là món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng, cực kì hợp cho những ngày lạnh giá đầu đông.