Súp gà
Top 6 trong Top 15 Món ăn ngon và bổ dưỡng nhất từ thịt gà
Súp gà là món ăn khai vị quen thuộc trong các bữa tiệc tại nhà hàng. Món súp gà rất bổ dưỡng và dễ tiêu hóa, cách nấu cũng không quá phức tạp. Món súp gà nấu cùng nấm hương và bắp hạt vàng rất bổ dưỡng và dễ tiêu hóa, rất phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt các em nhỏ sẽ thích mê món súp thơm ngon này.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 400 gr
- Bắp Mỹ: 2 trái
- Trứng gà: 2 trái
- Nấm hương, bột năng, hành lá, hành tím, bột nêm, muối, mắm, đường, dầu mè...
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bạn cho thịt gà vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc chín. Đợi đến khi thịt nguội, bạn xé
thịt gà thành sợi theo chiều dọc. - Bước 2: Nguyên liệu nấu kèm gồm nấm bào ngư, bột năng, trứng gà, rau răm, hành lá...Với nấm bào ngư, bạn xé thành những sợi nhỏ rồi vắt khô nước. Bột năng bạn hòa tan với nửa chén nước lọc.
- Bước 3: Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn bắc nồi nước luộc gà lên bếp, đun sôi, nhanh tay đập quả trứng vào rồi khuấy thật đều.
- Bước 4: Cho thịt gà và nấm bào ngư xé sợi vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi trở lại thì cho nửa chén bột năng vào. Khuấy đều tay để nồi súp có độ đặc vừa phải, hơi sền sệt vào không bị vón cục. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho súp vào tô, rắc hành lá và rau răm thái nhỏ, thêm chút tiêu và ớt. Đơn giản vậy thôi, bạn sẽ có một món súp ngon miệng và bổ dưỡng.