Cháo lươn khoai lang tím
Vào tháng thứ 4 là trẻ có thể bắt đầu ăn dặm, việc bổ sung cho trẻ những món cháo giàu dinh dưỡng như cháo lươn là hết sức cần thiết. Với những mẹ bận rộn có thể tham khảo cách nấu cháo lươn với khoai lang vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng sau đây.
Nguyên liệu:
- Lươn 100 g
- Gạo tẻ 50 g
- Gạo nếp 50 g
- Khoai lang tím 70 g
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế và ướp lươn: Lươn mua về làm sạch nhớt, sau đó dùng dao tách thịt ra khỏi xương, cắt miếng vừa ăn. Phần xương lươn giữ lại, cho vào máy xay thật nhuyễn. Bắc lên bếp một nồi nước, nấu sôi cho lươn vào luộc sơ qua khoảng 5 phút, thấy thịt săn lại thì vớt ra. Cho vào 1 muỗng nước mắm, trộn đều và để yên cho thấm vị trong 5 phút.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Khoai lang tím mua về gọt sạch vỏ, cắt hạt lựu. Gạo và nếp bạn vo sạch và ngâm với nước khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng, rồi mới nấu để cháo nhanh mềm hơn.
- Nấu cháo: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nấu khoảng 30 phút cho cháo nhừ. Thêm lần lượt khoai lang tím, phần nước cốt xương lươn đã xay nhuyễn trước đó và phần thịt lươn vào, trộn đều. Nấu khoảng 10 phút, cho đến khi khoai chín thì tắt bếp.
- Thành phẩm: Cháo lươn thơm lừng với màu sắc bắt mắt từ khoai lang, đậm đà hương vị của lươn là món ăn vô cùng thích hợp dành cho các bé nhỏ trong gia đình nhé!