Cháo thái Đình Tổ
Top 7 trong Top 10 món ngon nức tiếng ở Bắc Ninh
Nổi tiếng là làng quê với nhiều
đặc sản, Đình Tổ còn được nhớ đến với món cháo thái đã có mặt từ lâu đời trong
đời sống của người dân nơi đây.
Cháo thái được chế biến không quá cầu kỳ, gạo được xay nhuyễn, rồi trộn với nước vo và được nhào thành cục to. Nước nấu cháo được hầm từ xương, thịt gà, thịt lợn. Khi nước dùng sôi, người ta dùng dao mỏng thái từng miếng bột cho vào nồi cháo. Cháo chín cho thêm hành hoa, tiêu xay, nêm nếm gia vị vừa ăn bắc xuống là dùng được. Người làng Đình Tổ còn có một cách thưởng thức món ăn này rất đặc biết đó là thay vì dùng thìa thì những đôi đũa lài là sự lựa chọn cũng rất riêng của người dân nơi đây.
Cháo thái được chế biến không quá cầu kỳ, gạo được xay nhuyễn, rồi trộn với nước vo và được nhào thành cục to. Nước nấu cháo được hầm từ xương, thịt gà, thịt lợn. Khi nước dùng sôi, người ta dùng dao mỏng thái từng miếng bột cho vào nồi cháo. Cháo chín cho thêm hành hoa, tiêu xay, nêm nếm gia vị vừa ăn bắc xuống là dùng được. Người làng Đình Tổ còn có một cách thưởng thức món ăn này rất đặc biết đó là thay vì dùng thìa thì những đôi đũa lài là sự lựa chọn cũng rất riêng của người dân nơi đây.