Cháo yến mạch ức gà nướng súp lơ xanh

Nguyên Liệu: (1 phần ăn)

  • Phần cháo
    • 1 cup yến mạch ăn liền
    • 1/2 cup sữa không đường
    • 1/2 cup nước, có thể không dùng nước mà thay hoàn toàn bằng sữa do mình đang giảm cân
    • Gia vị, tốt nhất nên để tí muối thôi
  • Phần đồ ăn đi kèm
    • 200-300 g ức gà ta
    • 1/2 bông súp lơ xanh
    • Tiêu, hạt chia, hoặc bột ớt,... rải lên trên

Cách làm:

  • Sơ chết ức gà và súp lơ bằng nước muối loãng, nó được thì trụng sơ qua nước sôi
  • Nấu cháo yến: cho sữa và nước vào đun cho lăn tăn đừng để sôi nhằm tránh mất chất trong sữa
  • Khi lăn tăn rồi thì cho yến mạch vào và khuấy liên tục trong khoảng 3p để bột hút hết nước
  • Cho cháo ra tô để tránh bị quá đặc
  • Phần ức nên thái lát mỏng rồi ướp khoảng nửa muỗng cf muối + tiêu rồi cho vào lò vi sống nướng nhiệt độ 185 trong 15p
  • Súp lơ luộc lưu ý khi nước bắt đầu sôi hẳn cho vào và luộc trong lửa lớn khoảng 2-3p để không mất chất
  • Khi xong tất cả thì chỉ việc trang trí và ăn thôi. Chúc các bạn thành công
Cháo yến mạch ức gà nướng súp lơ xanh
Cháo yến mạch ức gà nướng súp lơ xanh
Súp lơ để làm món Cháo yến mạch ức gà nướng súp lơ xanh
Súp lơ để làm món Cháo yến mạch ức gà nướng súp lơ xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy