Cháo yến mạch

Nguyên liệu (Dành cho 4 người ăn vào bữa sáng):

  • 3/4 cốc yến mạch vàng xay
  • 3 cốc sữa
  • 1/8 cốc dầu ô liu nguyên chất
  • 1 thìa cà phê bơ
  • 1 củ hành thái nhỏ
  • 450g tôm, bóc vỏ, bỏ ruột
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu trắng


Cách làm:

  • Cho sữa vào chảo và đun sôi, sau đó cho bột yến mạch vào đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong lúc nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn.
  • Đun nóng dầu ô liu và bơ, sau đó xào hành và cho tôm vào. Thêm tiêu, muối vừa miệng, nấu trong 4–5 phút.
  • Đổ hỗn hợp vừa xào vào chảo yến mạch và tiếp tục đun từ 10–15 phút, ăn khi còn nóng.
  • Ngoài món cháo tôm với bột yến mạch thơm ngon, bạn cũng có thể nấu một số món cháo yến mạch dinh dưỡng với các nguyên liệu khác như hạt sen và hào; tôm và bắp ngô, ngô bao tử và bắp cải tím; trứng và cà rốt; cá quả và rau ngót; thì là và nghêu…
Cháo yến mạch
Cháo yến mạch
Cháo yến mạch

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy